Chat with us, powered by LiveChat เชื่อมต่อการสื่อสารภายในองค์กรได้อย่างปลอดภัย ไม่มีสะดุด ด้วย Router ประสิทธิภาพสูง - IIoT
เชื่อมต่อการสื่อสารภายในองค์กรได้อย่างปลอดภัย ไม่มีสะดุด ด้วย Router ประสิทธิภาพสูง

เชื่อมต่อการสื่อสารภายในองค์กรได้อย่างปลอดภัย ไม่มีสะดุด ด้วย Router ประสิทธิภาพสูง

  • Blog

       เมื่อเราพูดถึงเครือข่ายขององค์กร และการเชื่อมต่อกับสาขาธุรกิจที่มีหลายสิบ หรือหลายร้อยแห่งเข้ากับเครือข่ายภายในที่ปลอดภัยเข้าด้วยกัน มักเกิดปัญหา Internet Downtime ทำให้เกิดความสูญเสียทางการเงิน ซึ่ง Appdynamics และ Cisco ได้กล่าวไว้ว่า ธุรกิจขนาดเล็กมีการหยุดทำงาน 1 ชั่วโมงจะมีค่าใช้จ่าย 8580 ดอลลาร์ ในขณะที่ธุรกิจขนาดกลางอาจมีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นถึง 215,637 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง 

        ซึ่งตัวเลขเหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ แต่เมื่อเราต้องคำนึงถึงการสูญเสียในด้านต่างๆ ทั้งความเชื่อมั่นของลูกค้าและองค์กรแล้ว จึงถือว่าปัญหาเหล่านี้ควรได้รับการพัฒนาและแก้ไขให้ดีขึ้น

 


 

       CHALLENGE

       ในโลกของเครือข่ายองค์กรได้รับการเปลี่ยนแปลงในการรับรู้เมื่อเร็วๆ นี้ เนื่องจากมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ซึ่งที่เห็นในปัจจุบัน ตัวเลือกอินเทอร์เน็ตแบบใช้สาย เช่น DSL หรือไฟเบอร์เป็นที่นิยมมากที่สุด แต่ไม่สามารถรับประกันความพร้อมในการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ 100% เนื่องจากสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น อุปกรณ์ขัดข้องหรือไฟฟ้าดับ ซึ่งถึงว่าแม้จะรับประกันถึง 99% ของเวลาทำงาน แต่ก็ยังส่งผลให้ใน 3.65 วัน / ปี ไม่มีบริการอินเทอร์เน็ต 

       หากเราคำนึงถึงสิ่งนี้และคำนวณความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น สำหรับธุรกิจระดับองค์กรจะเห็นได้ชัดว่า แม้ 99% ของเวลาที่พร้อมใช้งานในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตก็ยังไม่ดีพอ ด้วยเหตุนี้ธุรกิจทั่วโลกจึงหันมาใช้ 4G LTE เพื่อให้การสำรองข้อมูลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้หรือแม้แต่การเชื่อมต่อสาขาหลัก

 


 

       SOLUTION

        Topology นำเสนอเคสตัวอย่างที่โฟกัสไปที่ความท้าทาย เมื่อสำนักงานใหญ่ขององค์กรจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสาขาได้อย่างน่าเชื่อถือ ไม่มีสะดุดในระหว่างการสื่อสาร โดยใช้ VPN ที่มีการเข้ารหัส ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ใช้เครือข่ายแบบ Wired WAN  พร้อมการสำรองข้อมูลโดย RUTX09 ซึ่งเป็นเราเตอร์ระดับองค์กรที่มีการเชื่อมต่อ LTE-A และมีคุณสมบัติ RutOS ขั้นสูง สำหรับการรักษาความปลอดภัยและการจัดการระยะไกล เช่น การรองรับ DMVPN, MQTT & SNMP และอื่นๆ 

       จากนั้นพื้นที่ทำงานจะถูกเชื่อมต่อโดยใช้อุปกรณ์อื่นจาก Teltonika Networks X series – RUTX08 ซึ่งเป็นเราเตอร์ Ethernet-to-Ethernet ระดับมืออาชีพที่ให้ประสิทธิภาพ VPN ที่ยอดเยี่ยม และความสามารถในการจัดการระยะไกลเช่นเดียวกับ RUTX09 

       ขั้นตอนสุดท้าย RUTX10 นำ AC Wi-Fi (2.4 GHz + 5GHz) การบริการการเชื่อมต่อไร้สายที่ไปยังพื้นที่ต่างๆ เช่น ห้องประชุม ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเชื่อมต่อกับระบบภายในได้อย่างรวดเร็ว และเสนอ Hotspots สาธารณะแยกต่างหาก สำหรับผู้เยี่ยมชมที่มีการตั้งค่าการเข้าถึง และความปลอดภัยที่แตกต่างกัน

 


 

       TOPOLOGY

1 1

       ทางด้านสาขา RUTX11 สามารถทำให้การเชื่อมต่อที่จำเป็นทั้งหมดผ่าน LTE-A ที่มีอัตราความเร็วสูงสุด 300Mbps และแชร์โดยใช้อินเตอร์เฟส Gigabit Ethernet และ AC Wi-Fi

       ซึ่งการใช้ RUTX11 เป็นอินเทอร์เน็ตหลักที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายขนาดได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำให้การเชื่อมต่อใน 1 วันไม่มีความล่าช้าในการรับข้อมูลแบบการใช้อินเทอร์เน็ตแบบใช้สาย ซึ่งในทางปฏิบัติอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์

 


 

       BENEFITS

  • เราเตอร์เซลลูลาร์ Teltonika X series (X11 & X09)  LTE – การเชื่อมต่อขั้นสูงด้วยความเร็วสูงถึง 300 Mbps และ Carrier Aggregation – เพียงพอที่จะแทนที่ตัวเลือก WAN แบบใช้สายที่มีอายุมากและไม่น่าเชื่อถือ
  • นอกจากนี้ X11 & X10 ยังมี AC Wi-Fi ที่สามารถให้บริการไร้สายโดยใช้ช่องความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz ซึ่งช่วยให้บริการได้เร็วขึ้นและ Hotspots ส่วนตัว / สาธารณะ
  • เราเตอร์ RUT X series ทั้งหมดเข้ากันได้กับ RMS ซึ่งช่วยให้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพด้วยรายงานและการแจ้งเตือนที่ปรับแต่งได้จัดการการกำหนดค่าอุปกรณ์และอื่น ๆ อีกมากมาย – จากระยะไกล แม้ไม่มี Public IP!

 


 

       WHY TELTONIKA?

       X Series Routers โดย Teltonika Networks  มีด้วยกัน 4 แบบเพื่อการใช้งานที่แตกต่าง โดยมีทั้งแบบที่มี และไม่มี เซลลูลาร์ และ Wi-Fi ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้อุปกรณ์จากซีรีส์เดียวกันในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายขององค์กรเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้สูงสุด และประหยัดค่าใช้จ่าย

       ยิ่งไปกว่านั้น X Series Routers  ทั้งหมดยังรองรับการตรวจสอบและการจัดการระยะไกลโดย Teltonika Remote Management System (RMS) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ปลอดภัยและแข็งแกร่ง ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถควบคุมอุปกรณ์ Teltonika Networks ได้ไม่จำกัดจำนวนจากทุกที่ แม้ไม่มี Public IP

Close Menu
×

Cart