4G Connectivity In Vending Machines

4G Connectivity in

vending machines

Network-line_2
Sell,,Technology,And,Consumption,Concept,-,Hand,Pushing,Button,On
hexagon_2
vending-machines

   ตลาดตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machines) ทั่วโลกมีมูลค่ามากกว่า 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะเติบโตเป็นเกือบ 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2567 ตามรายงานของ Market Watch ในบ้านเราเองตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติกำลังเติบโตขึ้นอย่างมากเช่นกัน เราพบเห็นเครื่องจำหน่ายสินค้าเหล่านี้ในแทบทุกสถานที่ ที่เราไปในชีวิตประจำวัน ทั้งจากเจ้าของ Brand สินค้าเอง ตลอดไปจนถึงตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติจากร้านสะดวกซื้ออีกด้วย เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ด้วยวิถีชิวิตที่เร่งรีบ ทุกคนพยายามประหยัดเวลาให้มากที่สุด สิ่งนี้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการซื้อ ผู้บริโภคซื้อเครื่องดื่ม อาหาร และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากง่ายกว่า ไม่มีเวลาปิด มีอยู่ในทุกที่ สามารถไปถึงได้เร็วกว่าร้านขาย

Challenge

   ตู้จำหน่ายเหล่านี้มีกระบวนการตั้งแต่เริ่มต้นจนการจำหน่ายหลายขั้นตอน ซึ่งต้องการพนักงานในการดำเนินการ ทั้งการโปรแกรมตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ รวมถึงการแก้ไข Update หรือบำรุงรักษา การเติมสินค้าหากหมด ทุกบริษัทต้องการลดรายจ่ายเพื่อให้ธุรกิจของตนมีกำไรมากขึ้นโดยการค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการปรับปรุง และบำรุงรักษาเครื่อง บางแห่งมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจนับสินค้า บางแห่งใช้วิธีการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และบางบริษัทก็ใช้เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่มีหน้าจอดิจิทัล เพื่อให้สามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมจากการขายโฆษณา แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่มีโครงสร้าง หรือนวัตกรรมแบบใดสิ่งหนึ่งที่ทุกเครื่องต้องมีเหมือนกันคือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เชื่อถือได้ และปลอดภัย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้อุปกรณ์ และกระบวนการทั้งหมด ทั้งในส่วนของการดำเนินงาน และการบำรุงรักษาเป็นไปได้อย่างราบรื่น และประหยัดต้นทุน

4G Connectivity

Solution

   RUT955 Industrial Cellular Router ให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่น่าเชื่อถือ และเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ เนื่องจากทุกส่วนของตู้ต้องเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว ทั้งหน้าจอดิจิทัลไซเนตสำหรับการโฆษณา เทอร์มินัลการชำระเงินสำหรับการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึง Industrial PC ที่ควบคุมการทำงานของระบบ หากเครื่องขาดการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต เครื่องจำหน่ายสินค้าจะหยุดทำงาน RUT955 Industrial Cellular Router สามารถเชื่อมต่อทุกส่วนของเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และมีการสำรองข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ด้วย Dual SIM การ์ด สามารถตรวจสอบการทำงานของทั้งตัว Cellular Router และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดได้ผ่าน RMS หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นผู้ดูแลสามารถ Remote เข้าใปจัดการแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ลดการ Onsite หน้างาน

Benefits

  • เชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้ทั้ง Industrial PC, payment terminal รวมไปถึง Digital Screen หรืออื่นๆในระบบ ด้วย Ethernet และ Wi-Fi interfaces
  • ความน่าเชื่อถือด้วย Dual SIM สำหรับ Internet Backup มั่นใจได้ในการเชื่อมต่อแม้เครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหยุดชะงัก
  • การจัดการจากระยะไกล ด้วย RMS Remote Management System ตรวจสอบ แก้ไข จัดการปัญหาได้จากระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งไม่ใช่แค่ตัว RUT 4G Router แต่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ด้านหลังการสามารถ Remote Management ได้
  • ปลอดภัย รองรับ Firewall, Access Control และ Multiple VPN ซึ่งจำเป็นสำหรับการรับรองฟังก์ชันการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์

FEATURED PRODUCT

RUT955

INDUSTRIAL CELLULAR ROUTER

CONNECTIVITY

4G/LTE (Cat 4), 3G, 2G

DUAL SIM

For additional connection reliability

GNSS

Global Navigation Satellite System for location services and time synchronization

I/O

Multiple digital and analog inputs and outputs for equipment control and event notification

SERIAL PORTS

RS232/RS485 serial communication interfaces

SERIAL PORTS

Compatible with Teltonika Remote Management System

Related Products

4G LTE Wi-Fi Router RS232/RS485

(RMS) Remote Management System