• Home
  • >
  • Blog
  • >
  • Blog
  • >
  • 3 วิธีเพิ่มความปลอดภัยให้ระบบ Automation ในสำนักงาน

3 วิธีเพิ่มความปลอดภัยให้ระบบ Automation ในสำนักงาน

       INTRODUCTION

       Smart Building/Smart Homes ได้กลายเป็นระบบ / แอปพลิเคชัน loT ที่เติบโตเร็วที่สุด เมื่อทุกคนเริ่มหันใส่ใจในความปลอดภัยของตนเองมากขึ้น ซึ่งการสร้างระบบอัตโนมัติในอาคารสามารถลดความเสี่ยงและปกป้องบุคลากรและทรัพย์สินได้อย่างมาก ในบทความนี้จะแสดงให้คุณเห็นถึง 3 วิธีในการปรับปรุงความปลอดภัยในการสร้างระบบ Automation โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ ICP DAS ที่ออกแบบมาเพื่อการสร้างระบบนี้โดยเฉพาะ

       ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับระบบสร้างอาคารอัตโนมัติจาก ICP DAS ทำให้ผู้ใช้สามารถทำให้บ้าน สำนักงาน ร้านค้า คลังสินค้าและทรัพย์สินใดๆ เป็นแบบอัตโนมัติทั้งหมด เพื่อลดความเสี่ยง

       ซึ่งผลิตภัณฑ์บางอย่าง  ICP DAS ที่เกี่ยวข้องกับระบบอัตโนมัติในอาคาร สามารถใช้ได้กับสภาพแวดล้อมภายในหรือภายนอกอาคารได้ เช่น เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว กล้องรักษาความปลอดภัย โมดูลควบคุมแสง ระบบตรวจสอบสภาพแวดล้อมและอื่น ๆ

1 2

     

       PIR Series

        Passive Infrared series (PIR series) สามารถใช้เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ การตรวจจับการมีอยู่ของมนุษย์ อุณหภูมิ ความชื้น และการวัดสภาพแวดล้อมอื่นๆ 

       สำหรับ Indoor การตรวจจับร่างกายมนุษย์ใช้เพื่อป้องกันการโจรกรรม ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดี รวมถึงพลังงานสีเขียว การรักษาสิ่งแวดล้อม และการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

       PIR Series มีประโยชน์มาก เนื่องจากมี Utility ฟรี เพื่อให้สามารถกำหนดค่าและแสดงข้อมูลในรูปแบบแผนภูมิ ซึ่งสามารถส่งออกไปยัง Excel ได้ การใช้สาย Quick-Connect Connector แบบไม่ต้องใช้สกรู, สวิตช์ DIP และสวิตช์แบบหมุน ช่วยให้ติดตั้งซ่อมแซมและบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ได้ง่าย

       เมื่อพิจารณาถึงการทนต่อไฟแล้ว วัสดุทำจาก UL94-V2 ซึ่ง PIR series สามารถตรวจจับคลื่นอินฟราเรดที่มนุษย์สร้างขึ้นภายในระยะเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 8 เมตรพร้อมพื้นที่ครอบคลุม 360 ° สำหรับการตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในอาคาร สามารถกำหนดค่าให้เปิดไฟอัตโนมัติหากตรวจพบการเคลื่อนไหว

       นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์อุณหภูมิ สำหรับวัดอุณหภูมิห้อง หรือสามารถตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานสัญญาณเตือนไฟไหม้  RPIR Series เพิ่มเทคโนโลยีการตรวจจับคลื่นไมโครเวฟ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างแอพพลิเคชั่นระบบอัตโนมัติ และยังมีรุ่นที่รองรับโปรโตคอล DCON, Modbus RTU/TCP หรือ MQTT และสามารถรวมระบบควบคุม HMI / SCADA / ส่วนกลางได้

       * PIR-130-AC Passive Infrared (PIR) โมดูลเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและอุณหภูมิ 360 ° โปรโตคอล DCON และ RS-485 Modbus RTU 110-220 VAC พร้อมช่วงอุณหภูมิใช้งาน -25 ° C ~ + 75 ° C (-13 ° F ~ + 167 °)

2 1

 

       Surveillance Solution With iCAM Camera

       ระบบป้องกันทั่วไปในตลาดปัจจุบันมักจะมีระบบที่แยกจากกัน : ระบบกล้อง  DVR/NVR และระบบมอนิเตอร์ I/O ซึ่งแต่ละระบบทำงานอย่างอิสระ ไม่เชื่อมต่อกัน โดยระบบ DVR / NVR ของกล้องมักจะบันทึกวิดีโอเป็นเวลา 24H/7Day โดยไม่มีการหยุดชะงัก จึงต้องใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่และ Bandwidth เครือข่ายที่เพียงพอ ซึ่งอาจทำให้เกิดค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ

       นอกจากนี้เมื่อคุณเล่นวิดีโอบางรายการจะไม่อนุญาตให้คุณค้นหากิจกรรมที่น่าสงสัยของ I/O ที่เกี่ยวข้อง (อุณหภูมิ ประตูสวิตช์หน้าต่างระดับน้ำ ฯลฯ ) ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

       ICP DAS USA WISE surveillance solution  รวมการควบคุม logic, I/O, กล้อง และการบันทึกข้อมูลไว้ใน WISE Controller เพียงตัวเดียว ช่วยให้การสื่อสารเป็นแบบ two-way interactions ระหว่าง I/O และกล้องได้ สามารถบันทึกวิดีโอหรือถ่ายภาพเมื่อมีเหตุการณ์ที่เรียกโดยเงื่อนไขจาก I/O หรือ ROI (Region of Interest) โดยกล้อง และยังทำให้ขนาดพื้นที่จัดเก็บสามารถลดลงอย่างมากและสามารถสร้างการเชื่อมต่อระหว่าง I/0 เหตุการณ์ กับวิดีโอ/รูปภาพเพื่อการสืบค้นที่ง่ายดาย

       นอกจากนี้ WISE Controller และกล้อง IP ยังรองรับการสั่งงานคำสั่ง CGI แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้สามารถเพิ่มการควบคุมตรรกะสำหรับเงื่อนไข / เหตุการณ์ต่างๆ

       ฟังก์ชันตอบรับคำสั่ง CGI ทำให้ WISE สามารถรับคำสั่ง CGI จากอุปกรณ์เครือข่ายอื่น ๆ กฎการควบคุม logic ใน WISE Controller นั้นง่ายต่อการตั้งโปรแกรมเพื่อ ส่ง/รับคำสั่ง CGI หากตรงตามเงื่อนไข

3 1

       Smart Lighting Control

       ผลิตภัณฑ์ Smart Lighting ได้รับการออกแบบมาสำหรับการสร้างระบบ Automation ที่เดินสายติดตั้งและตั้งค่าได้ง่าย LC series รองรับโปรโตคอล Modbus และ DCON  ตามความต้องการของผู้ใช้งานที่สามารถควบคุมแสงด้วย Digital Input โดยตรงหรือผ่านการสื่อสาร RS-485 ซึ่งการใช้งานหลัก ได้แก่ การควบคุมระบบแสง, ม่านไฟฟ้า, HVAC, ความปลอดภัย และการควบคุมอัตโนมัติอื่นๆ โดยผู้ใช้สามารถสร้างระบบอัตโนมัติสำหรับบ้าน / อาคารอัจฉริยะ รวมกับโมดูล Hub และ TouchPAD

      LC-223 สามารถปรับได้สองขั้นตอนสำหรับการควบคุมการหรี่ไฟ LC series สามารถสร้างระบบด้วยเครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวโดย PIR Series  เมื่อไม่มีใครเข้าไปอยู่ในช่วงการตรวจจับ ไฟจะยังคงอยู่ที่ความสว่าง 10% แต่เมื่อคนเข้ามาไฟจะเปลี่ยนเป็นช่วงความสว่างตั้งแต่ 10% ถึง 100% เมื่อผู้คนออกจากพื้นที่การติดตั้งจะกลับสู่ความสว่างเริ่มต้น 10%

5

       CONCLUSION

       ระบบ Automation ในอาคาร คือระบบที่ควบคุมระบบที่มีอยู่ทั้งหมดในอาคาร รวมถึงระบบทำความร้อน การระบายอากาศ แสงสว่าง ความปลอดภัย และระบบที่จำเป็นอื่นๆ  ด้วยการใช้ระบบการจัดการการควบคุมจากส่วนกลางทั้งหมด สามารถควบคุมและตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับปรุง เพิ่มความสะดวกสบาย ประสิทธิภาพในการลดการใช้พลังงาน และค่าใช้จ่าย สามารถควบคุมและตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับปรุงความสะดวกสบายประสิทธิภาพลดการใช้พลังงานและค่าใช้จ่าย

       ICAM Surveillance IP camera สามารถปรับปรุงความปลอดภัย โดยการตรวจสอบอาคารอย่างต่อเนื่อง เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหว PIR ที่สามารถตรวจจับเหตุการณ์ที่ผิดปกติได้ ระบบควบคุมแสง LC และสามารถทำงานร่วมกับซีรีส์ PIR เพื่อสร้างระบบอัตโนมัติในอาคาร และควบคุมระบบแสงสว่าง โดยการสร้างระบบ Automation ในอาคาร สามารถลดความเสี่ยงและปกป้องบุคลากรและทรัพย์สินได้เป็นอย่างมาก

เรียบเรียงข้อมูลจาก : https://icpdas-usa.com

related products

WISE 5231 1

ICP DAS WISE-5231 CR

Edge Controller/Email/FTP/Webbased Intelligent