4G Router/Gateway for Smart City Solution

routerr

ในปัจจุบันเมืองมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีผู้คนเพิ่มมากขึ้น Smart City Solution และ 4G Router/ Gateway จึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการ ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างพื้นฐาน ยานพาหนะ การสื่อสาร และอุปกรณ์ที่ทำให้ชีวิตของผู้คนสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและลดต้นทุนการบำรุงรักษา 

4G Router/ Gateway ยังมีส่วนร่วม ใน Smart City ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ซึ่งทำให้เราเตอร์เหล่านี้เป็นเครื่องมือสำคัญในการเชื่อมต่อผู้คน เครื่องจักร และโครงสร้างพื้นฐานในแต่ละส่วน ที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น EV Charger, รถขนส่งสาธาณะ, Vending Machines, ร้านค้าปลีก, ไฟสาธารณะ, Beach Occupancy, Fever and Mask Detection, Temporary camera surveillance, Digital Signage, ตู้ ATM, ลิฟท์, Police Vehicles, Intelligent Traffic System เป็นต้น

4G Router

FAST AND UNINTERRUPTED RETAIL CONNECTIVITY
เชื่อมต่อทุกส่วนในร้านค้าได้อย่างรวดเร็วและไม่สะดุด

ระบบ POS คอมพิวเตอร์และกล้องตรวจสอบความร้อนเชื่อมต่อกับเราเตอร์ผ่านอีเทอร์เน็ต เครื่องสแกนบาร์โค้ดและแท็บเล็ตเชื่อมต่อผ่าน WiFi เพื่อรักษาความปลอดภัยเครือข่ายส่วนตัว เนื่องจาก 4G router RUT955 สามารถรองรับ IPsec, OpenVPN และ VPN อื่นๆ บริษัทต่างๆ สามารถกำหนดค่าเครือข่ายได้ตามความต้องการ และ RUT955 มีระบบการจัดการระยะไกล ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานระบบสามารถตรวจสอบและจัดการเครือข่ายทั้งหมดจากระยะไกลได้อย่างสะดวก ซึ่งรวมถึงการอัปเดตเฟิร์มแวร์ การแจ้งเตือน รายงาน และอื่นๆ อีกมากมาย

aw 03

4G CONNECTIVITY IN VENDING MACHINES
สามารถจัดการและบำรุงรักษาเครื่องได้จากระยะไกล

เนื่องจากทุกส่วนของโซลูชั่นเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องเดียว ดังที่เราเห็นใน Topology ด้านบน องค์ประกอบหลักที่เชื่อมต่อรวมถึงเซ็นเซอร์สำหรับวัดอุณหภูมิ, ความชื้น, ระดับสต็อก, Bluetooth, หน้าจอดิจิทัลสำหรับโฆษณา เทอร์มินัลการชำระเงินสำหรับการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และผู้ควบคุมที่รับผิดชอบการทำงานโดยรวมของเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ หากเครื่องขาดการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ส่วนประกอบโซลูชันส่วนใหญ่จะหยุดทำงาน การติดตั้งเราเตอร์ที่มีคุณภาพจึงสำคัญ RUT955 สามารถทำให้ผู้คุมเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ สามารถเชื่อมต่อทุกส่วนของโซลูชั่นเข้ากับอุปกรณ์เครื่องเดียวและมีการสำรองข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต RUT955 มาพร้อมกับ 4G LTE Cat 6 พร้อมรองรับ 2 ซิมการ์ด สามารถตรวจสอบโซลูชั่นทั้งหมดได้ผ่าน RMS ซึ่งช่วยให้สามารถรับการแจ้งเตือนหากมีความผิดปกติเกิดขึ้น นอกจากนี้ RUT955 ยังทำหน้าที่เข้าถึงส่วนของศูนย์บริการ ทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถตรวจสอบระดับสต็อกภายในเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติและตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการเติมสต็อก

4G Router

DIGITAL SIGNAGE & CELLULAR CONNECTIVITY
สามารถควบคุมเนื้อหา ช่วงเวลา และเวลาที่จะแสดงได้หลายจอพร้อมกัน

TRB 140 เป็นอุปกรณ์ที่สามารถจัดการได้จากระยะไกล TRB140 เป็นเกตเวย์ที่เปิดใช้งาน 4G LTE เชื่อมต่อได้ในส่วนของ Digital Signage สามารถควบคุมได้ว่าจะแสดงเนื้อหาใด ในช่วงเวลาใด และเมื่อใด ไม่ว่าจอจะอยู่ที่ไหน เพื่อให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพ ป้ายดิจิทัลจะต้องสามารถอัปโหลดและควบคุมเนื้อหาตามเวลาจริงได้โดยไม่ต้องเดินทางไปทำที่เครื่อง

RUT955

EMPOWERING ATM CONNECTIVITY
เพิ่มขีดความสามารถในการเชื่อมต่อตู้ ATM

ปัจจุบันตู้เอทีเอ็มส่วนใหญ่ใช้เราเตอร์ระบบเซลลูลาร์สำหรับอุตสาหกรรมที่มีการเชื่อมต่อ 4G LTE เป็นแหล่งข้อมูลหลักหรือสำรองของการเชื่อมต่อระหว่าง ATM และระบบส่วนกลางของธนาคาร จึงต้องการเราเตอร์ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่ง RUT955 มีความปลอดภัยสูง เชื่อถือได้ และสามารถสร้างการเชื่อมต่อ VPN ด้วยฟังก์ชั่นไฟร์วอลล์ขั้นสูง รวมทั้งรองรับโปรโตคอลการจัดการระยะไกลหลายตัว และมาพร้อมระบบแจ้งเตือนขั้นสูงสามารถแจ้งผู้ให้บริการระบบในกรณีที่ WAN แบบใช้สายล้มเหลวและเปิดใช้งาน LTE ผ่าน SMS อีเมลหรือวิธีการอื่น ๆ ที่ RMS รองรับ ด้วยการใช้ RUT955 ผู้ควบคุมระบบ RMS สามารถเข้าถึงระบบภายในของ ATM ทำให้สามารถวินิจฉัยและแก้ปัญหาจากระยะไกลได้

FOOTFALL ANALYTICS

FOOTFALL ANALYTICS FOR OPTIMIZED PUBLIC TRANSPORT
ให้บริการ Wi-Fi แก่ผู้โดยสารระหว่างรอที่ป้ายและในรถ ผู้โดยสารสามารถติดตามพิกัด สภาพการจราจร เพื่อการวางแผนการเดินทางอย่างเหมาะสม

อีกทั้งยังช่วยรวบรวมข้อมูลเพื่อปรับปรุงคุณภาพของบริการขนส่งและปรับต้นทุนให้เหมาะสม ข้อมูลของการใช้บริการในแต่ละวันของผู้โดยสารมีความสำคัญต่อการปรับปรุงเส้นทาง ป้ายรถเมล์ ตารางเวลา หรือการพัฒนาเส้นทางเดินรถใหม่ทั้งหมด ระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพส่งเสริมให้ประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะแทนรถยนต์ส่วนตัว และข้อมูลที่ถูกต้องจากอาคารผู้โดยสารช่วยให้สามารถวางแผนการดำเนินการด้านโลจิสติกส์ได้อย่างเหมาะสม

aw 07

REAL-TIME BEACH OCCUPANCY MONITORING
เชื่อมต่อกล้องและเซ็นเซอร์ส่งข้อมูลผู้เข้าใช้พื้นที่ได้แบบ Real time

การตรวจสอบความจุและความหนาแน่นของชายหาดแต่ละแห่งแบบเรียลไทม์ เพื่อความปลอดภัย มีการติดตั้งเซ็นเซอร์และกล้องหลายตัวเพื่อนับจำนวนคนที่ชายหาด อุปกรณ์เหล่านี้เชื่อมต่อกับเราเตอร์เซลลูลาร์ RUT950 แบบ dual-SIM เพื่อเชื่อมต่อกับโซลูชัน ข้อมูลที่รวบรวมจะถูกส่งไปยังศูนย์เฝ้าระวังสาธารณะและสื่อสารเพิ่มเติมผ่านช่องทางต่างๆ หน้าจอป้ายดิจิตอลแสดงอัตราการเข้าพักที่ทางเข้า นอกจากนี้ยังแจ้งเกี่ยวกับความพลุกพล่านของชายหาดใกล้เคียง ลําโพงเชื่อมต่อกับโซลูชั่นเพื่อสื่อสารประกาศสําคัญ และไฟจราจรควบคุมการจราจร เมื่อใดก็ตามที่ถึงความจุสูงสุด มันจะเปลี่ยนเป็นสีแดงและจะไม่อนุญาตให้คนเข้าไปอีก

4G Router

TEMPORARY CAMERA SURVEILLANCE SOLUTION
มั่นใจในการรักษาความปลอดภัยด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สเถียรของ RUT955

การจ้างพนักงานเพื่อรักษาความปลอดภัยแบบ 24 ชั่วโมงนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงและไม่ได้มีประสิทธิภาพที่ดีมากนัก การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้สามารถตรวจสอบพื้นที่ต่างๆ ได้พร้อมกันและบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อตรวจสอบในภายหลังก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า RUT955 จึงมีส่วนเข้ามาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ในการักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ด้วย
ความสามารถในการใช้สองซิมการ์ดช่วยสำรองข้อมูลในกรณีที่การเชื่อมต่อหลักขาดหาย คุณลักษณะนี้มีความสำคัญในสถานที่ห่างไกลที่มีตัวเลือกการสื่อสารที่จำกัด เช่น สถานที่ก่อสร้าง โซลาร์ฟาร์ม และสถานประกอบการอุตสาหกรรมอื่นๆ และ RUT955 ยังมี Input/output ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

4G Router

เราเตอร์ตัวเดียวสามารถจัดการได้หลากหลาย
Front Camera, Inside Camera, Laptop, Printer

รถตำรวจในปัจจุบันไม่ได้เป็นแค่รถธรรมดาทั่วไป มีอุปกรณ์และเทคโนโลยีมากมายที่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi อีเทอร์เน็ต และเครือข่ายมือถือ เช่น เครื่องอ่านป้ายทะเบียน, กล้องภายในและภายนอก, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และเครื่องพิมพ์ ทั้งหมดนี้จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและฐานข้อมูลของตำรวจเพื่อถ่ายโอนข้อมูลที่ละเอียดอ่อนได้อย่างปลอดภัย รถตำรวจเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา บางครั้งอยู่ในสถานที่ที่มีการเชื่อมต่อจำกัด ดังนั้นการขึ้นกับผู้ให้บริการเครือข่ายรายหนึ่งจึงไม่ใช่ทางเลือก การเชื่อมต่อสำรองเป็นสิ่งจำเป็น ยานพาหนะที่กำลังเคลื่อนที่ยังสร้างการสั่นสะเทือน ดังนั้นอุปกรณ์จึงต้องมีความทนทานและทำงานได้ดีในทุกอุณหภูมิ
RUT950 ให้การเชื่อมต่อ 4G LTE กับระบบรถตำรวจ เราเตอร์นี้มีฟังก์ชั่นสองซิม ทำให้สามารถใช้ซิมการ์ดของผู้ให้บริการ 2 รายที่แตกต่างกัน และสลับไปใช้ซิมการ์ดรองโดยอัตโนมัติในกรณีที่สัญญาณต่ำ ฟีเจอร์ Multi PDN ในซิมหลักแยกการรับส่งข้อมูลออกเป็น LTE ปกติและส่วนตัว และช่วยให้เข้าถึงฐานข้อมูลของตำรวจและแอปพลิเคชันพิเศษผ่าน LTE ส่วนตัว กล้องส่องป้ายทะเบียนเชื่อมต่อกับเราเตอร์ผ่านลิงก์อีเทอร์เน็ตโดยตรงและสื่อสารโดยใช้ TCP/IP รักษาการโต้ตอบกับฐานข้อมูลตำรวจอย่างต่อเนื่องและตรวจสอบการจราจรทั้งหมด หากระบบพบว่ารถทำผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่สามารถหยุดรถหรือปล่อยไว้เพื่อให้ระบบออกค่าปรับโดยอัตโนมัติ

4G Router

ELEVATOR CONNECTIVITY
ควบคุมและตรวจสอบจากระยะไกลได้ด้วยระบบซอฟต์แวร์ RMS – Remote Management System

ภายในลิฟท์มีส่วนประกอบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ฉุกเฉิน หน้าจอควบคุม ระบบตรวจจับควันไฟ กล้อง IP เพื่อให้แน่ใจว่า หากเกิดข้อผิดพลาด บริษัทที่ดูแลจะได้เข้ามาแก้ไขได้อโดยเร็ว เนื่องจากโซลูชั่นทั้งหมดมีความเสี่ยงที่จะเกิดความล้มเหลว จึงต้องมีวิธีที่เชื่อถือได้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรและปลอดภัย โดยเชื่อมต่อผ่าน RUT955 มาพร้อมช่องเสียบ 4G LTE Cat6 และ 2 ซิมการ์ด ซึ่งช่วยให้มั่นใจถึงความน่าเชื่อถือในการเชื่อมต่อเพิ่มเติมผ่านคุณสมบัติเฟลโอเวอร์ นอกจากนี้ยังมีอินเทอร์เฟซอีเทอร์เน็ตแบบกิกะบิตสี่ตัว ซึ่งเพียงพอสำหรับเชื่อมต่อส่วนประกอบโซลูชั่นทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมและตรวจสอบจากระยะไกลได้อย่างง่ายดายโดยใช้ระบบซอฟต์แวร์ RMS – Remote Management System

4G Router

FACE RECOGNITION ACCESS TERMINAL WITH FEVER AND MASK DETECTION
ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก รองรับความต้องการ และสถานการณ์ที่แตกต่าง

การใช้การเชื่อมต่อแบบเซลลูลาร์ที่จัดเตรียมโดย TRB140 ทำให้สามารถวางอุปกรณ์ได้เกือบทุกที่ในอาคาร เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวจะกลายเป็นโซลูชันแบบ plug and play จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างง่ายดายเพื่อรองรับความต้องการและสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

4G Router

Public Lights Control
เชื่อมต่อ Lights Controller เข้ากับ PLC/SCADA ควบคุมการเปิดหรือปิดไฟตามพิกัด และช่วงเวลา

การแก้ปัญหาของเสาไฟฟ้าที่เยอะมากขึ้น ทำให้เกิดการใช้ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น การตั้งเวลาเปิดปิดไฟจึงช่วยทำให้ประหยัดไฟฟ้าได้มากขึ้น ทำได้โดยใช้ PLC ซึ่งคำนวณเวลาสำหรับการเปิดหรือปิดไฟ (พระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้น) ตามพิกัด GPS และเวลาแบบเรียลไทม์ สำหรับการสื่อสารนี้ เกตเวย์ IoT TRB140 ถูกใช้เป็นตัวกลางระหว่าง PLC และ SCADA โดยใช้ Modbus TCP ระบบ SCADA เชื่อมต่อกับช่องสัญญาณ L2 VPN ด้วยการตั้งค่า APN สำหรับซิมการ์ด
TRB140 4G LTE Cat4 ยังรองรับ Modbus TCP อย่างเต็มรูปแบบ และ 1 x RJ45 Ethernet นอกจากนี้ การทำงานของ TRB140 ทั้งระบบยังได้รับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องผ่าน Teltonika Networks RMS ซึ่งเป็นระบบการจัดการระยะไกลบนคลาวด์

4G Router

EV CHARGER MANAGEMENT – CIRCONTROL

ลดเวลาในการแก้ไขข้อบกพร่องอย่างรวดเร็วหากอุปกรณ์ชาร์จไม่ทำงานTeltonika RUT240 เป็นตัวกลางระหว่างแท่นชาร์จ และผู้ปฏิบัติงาน เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องชาร์จ EV จะทำงานอย่างเต็มศักยภาพอยู่เสมอ
เราเตอร์ให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและปลอดภัยผ่าน LTE ไปยังแพลตฟอร์มของ Circontrol นอกจากนี้ ฟังก์ชันฮอตสปอต WiFi ยังช่วยให้ตรวจสอบสถานที่และจัดการการตั้งค่าที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

4G Router

Intelligent Traffic System
ตรวจสอบปริมาณการจราจร เปลี่ยนช่วงสัญญาณไฟจราจร เปิดช่องทางเพิ่มเติมจากศูนย์ควบคุม แจ้งเตือนความแออัดหรืออุบัติเหตุข้างหน้าแก่ผู้ใช้ถนน

อุปกรณ์ต่างๆ ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่สเถียร ไม่ว่าจะเป็น สัญญาณไฟจราจร, หน้าจอสัญญาณ LED, กล้องวัดความสูง, กล้องวงจรปิด จะต้องเชื่อมต่อกับตู้ควบคุม เราเตอร์ RUT955 พร้อมฟังก์ชัน LTE Cat 6 และ Dual SIM เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อสำหรับโครงสร้างพื้นฐานการรับส่งข้อมูลอัจฉริยะ เพราะมีความปลอดภัย เชื่อถือได้ และใช้งานง่าย และฟังก์ชัน Dual SIM ช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้ว่าบริการของผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่งจะถูกขัดจังหวะ RUT955 จะเปลี่ยนไปใช้บริการของผู้ให้บริการสำรองเพื่อให้การเชื่อมต่อไม่ขาดตอน

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก : https://teltonika-networks.com/industries/smart-city/

related products

trb140 e1613729330424

TRB140

Industrial Ethernet to 4G LTE IoT Gateway

RUT950

RUT950

4G LTE Wi-Fi Dual-SIM Router

Router Logo

RUT955

Industrial 4G/LTE Wi-Fi router RS232/RS485