• Home
  • >
  • Blog
  • >
  • Blog
  • >
  • RUT240 Router : ลดการ Downtime เพิ่มความปลอดภัย WFH ได้แบบไร้กังวล!

RUT240 Router : ลดการ Downtime เพิ่มความปลอดภัย WFH ได้แบบไร้กังวล!

teltonika-rut240

       การแพร่ระบาดของ COVID-19 ตั้งแต่เมื่อต้นปี 2020 ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก รวมถึงในแง่ของการทำงาน ที่พนักงานจะต้อง Work From Home กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งหากไม่มีการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาในปัจจุบัน คงกลายเป็นเรื่องยากและไม่สะดวกในการทำงานที่บ้านอย่างแน่นอน และไม่ใช่แค่การเชื่อมต่อ Internet ที่ทำให้พนักงานติดต่อสื่อสาร หรือร่วมประชุมแบบออนไลน์ได้เท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่บริษัทจะต้องคำนึงถึงคืออุปกรณ์การเชื่อมต่อของพนักงานที่จะต้องมีความเหมาะสมอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า อุปกรณ์ที่ใช้สามารถป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และสามารถเชื่อมต่อรวมเข้ากับระบบของบริษัทได้

       CHALLENGE

       เพื่อให้บริษัทมั่นใจได้ว่า พนักงานที่ WFH ในช่วงนี้สามารถรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและระบบการทำงานได้ โดยไม่มีภัยคุกคามทางไซเบอร์ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือทำให้พนักงานไม่สามารถเข้าถึงระบบภายในและฐานข้อมูลจากที่อื่นๆ นอกจากของบริษัทได้ และงานที่เกี่ยวข้องกับระบบภายในจะต้องได้รับอนุญาตให้เข้าถึงได้ก่อนเท่านั้น ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายส่วนใหญ่ทราบกันดีว่าโซลูชันที่ถูกต้องในคือต้องมีการตั้งค่าแบบ virtual private networks (VPN) เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้อย่างปลอดภัยจากภายนอกเครือข่ายขององค์กร 

       อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาเท่านั้น เนื่องจากพนักงานส่วนใหญ่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยใช้เราเตอร์ที่ ISP จัดหาให้ ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้หรือสามารถตั้งค่าดังกล่าวได้ นอกจากนี้ ปัญหาการ downtime ของอินเทอร์เน็ตยังเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอาจขาดแคลนเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง อันเนื่องมาจากมาตรการของการรักษาระยะห่างหรือตามคำแนะนำของหน่วยงานรัฐในช่วงนี้

       ตอบโจทย์ด้วย SOLUTION จาก TELTONIKA

      เพื่อให้เข้าใจวิธีแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น เราจะมาทำการแยกส่วนประกอบเป็นข้อๆ กัน 

       ประการแรก Router อุตสาหกรรมอย่าง RUT240 จาก Teltonika  เป็น Topology  ที่สามารถลดความเสี่ยงต่อการ Downtime ของอินเทอร์เน็ต โดยให้การเชื่อมต่อผ่าน 4G LTE บนมือถือ และยังสามารถใช้เป็น Router แบบ standalone หรือเพื่อสำรองข้อมูลของ Router ที่มีอยู่แล้วได้อีกด้วย

       นอกจากนี้ RUT240 ยังรองรับ VPN ที่แตกต่างกันถึง 8 VPN รวมถึง OpenVPN, IPsec, Stunnel และอื่นๆ จึงกลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เมื่อคุณต้องการสร้างช่อง VPN ที่เข้ารหัสระหว่างระบบภายในองค์กรและพนักงานที่ทำงานที่บ้าน และด้วย Interface ของ Ethernet และ Wi-Fi คุณสามารถตั้งค่า RUT240 เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลายเครื่อง ทั้ง PC, Laptop, VOIP phone และเครื่องพิมพ์ได้ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั้งหมดถูกเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตแล้ว

       Router รุ่น RUT240 เมื่อทำงานร่วมกับ Teltonika Remote Management System แล้ว จะช่วยเพิ่มความสามารถทำให้ Router ตั้งค่าและกำหนดค่าด้วยการ Remote ได้ ซึ่งช่วยให้ทีมไอทีสามารถจัดการอุปกรณ์จำนวนมากได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะส่งให้พนักงานได้อย่างปลอดภัย

       TOPOLOGY

topology-teltonika-rut240

       ประโยชน์ที่ได้รับเมื่อใช้ TELTONIKA

       – ปรับใช้ได้อย่างรวดเร็ว : RUT240 มีฟีเจอร์ Auto APN ซึ่งทำให้ตั้งค่าการเชื่อมต่อมือถือได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายมาก เพียงแค่ใส่ซิมการ์ด แล้ว Router ก็จะใช้การตั้งค่าที่จำเป็นได้

       – Professional :  RUT240  ทำงานโดย RutOS และออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันอุตสาหกรรม จึงมีโปรโตคอลเครือข่ายที่รองรับหลายตัว และมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการของเครือข่ายองค์กรที่ซับซ้อน

       – ใช้งานง่าย : คุณสมบัติทั้งหมดของ RUT240 นั้นง่ายต่อการ configure ด้วย Web User Interface และ substantial configuration database ที่สามารถเข้าถึงได้บนหน้า Wiki 

       ทำไมต้องเลือก TELTONIKA RUT240 ROUTER ?

       RUT240 จาก Teltonika เป็นหนึ่งใน Cellular Router ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด เนื่องจากมีขนาดเล็ก คุ้มค่า เชื่อถือได้ และใช้งานได้ดี ซึ่งได้รับการทดสอบใน industrial IoT solution ที่ซับซ้อนที่สุดและมีโครงสร้างแบบ M2M และเมื่อจับคู่ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ของ Teltonika RMS ก็ยิ่งทำให้ RUT240 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมต่อระหว่างบ้านและสำนักงานในระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูฟังก์ชั่นเพิ่มเติมได้ที่ RUT240 – 4G/LTE Cellular Router เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายเพื่อความสมบูรณ์แบบในทุกการสื่อสาร

 

      We Want To Hear Your Voice!

       หากคุณกำลังต้องการการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและต้องการให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

       โปรดติดต่อเรา หากคุณสนใจที่จะเชื่อมต่อเครือข่ายด้วย TELTONIKA ที่ Chat ด้านล่าง

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก : https://teltonika-networks.com/industries/use-cases/secure-and-reliable-remote-office-connectivity/

related products