RMS Connect คืออะไร? และมีข้อดีอย่างไร

Teltonika RMS Connect คืออะไร? และมีข้อดีอย่างไร

Teltonika RMS Connect (Remote Menagement System) คือระบบการจัดการระยะไกล เป็นแพลตฟอร์มที่ทาง Teltonika พัฒนาบนระบบคลาวด์ที่ออกแบบมาสำหรับการตรวจสอบระยะไกลที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบายการกำหนดค่าและการควบคุมผลิตภัณฑ์ Teltonika Networking และในปัจจุบันการใช้งานระบบรีโมทระยะไกลและระบบ Cloud กำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

การรีโมทควบคุมระยะไกล เนื่องจากในปัจจุบันเกิดเหตุแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้รูปแบบของการทำงานเปลี่ยนแปลงไป เช่น การทำงานแบบ Work From Home ที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน แต่การทำงานที่ต้องคอยควบคุมดูแลอุปกรณ์หรือเครื่องจักรที่ติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ ทำให้การทำงานแบบ Work From Home เป็นเรื่องยาก ทำใก้ Teltonika RMS Connect ระบบการจัดการระยะไกลจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหานี้

Remote Managment System

ลดจำนวนคนในการทำงาน ระบบการจัดการระยะไกลเป็นระบบที่รวบรวมอุปกรณ์ปลายทางที่อยู่ในพื้นที่ที่ไกลกันออกไปให้สามารถควบคุมดูจากจากที่ใหนหรือเมื่อไรก็ได้ผ่าน Cloud Network ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้ที่ดูแลระบบนั้นสามารถจัดการได้อย่างครอบคลุมโดยใช้จำนวนคนไม่มากหรือบางที่อาจจะใช้คนเพียงแค่คนเดียวก็สามารถทำได้

RMS

รองรับอุปกรณ์ปลายทางได้หลายประเภท เนื่องจาก Teltonika เป็นอุปกรณ์ Network ที่รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ปลายทางได้หลายประเภท เช่น Computer , PLC หรืออุปกรณ์ IOT อื่นๆ และนอกจากจะรองรับอุปกรณ์หลายประเภทแล้วยังรองรับ Protocol ที่ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ อีกเช่น TELNET, SFTP, RDP, SSH, HTTP(S)

จึงทำให้ระบบ Teltonika RMS Connect  สามารถใช้งานได้หลากหลาย Solution โดยสามารถดูลายระเอียดการใช้งาน Remote ระยะไกลผ่าน Protocol ต่าง ๆ ได้ดังนี้

สั่งซื้อเพื่อเริ่มต้นใช้งาน

มีระบบจัดการผู้ใช้งาน User Management ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการสิทธิ์การเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆ ใน Network ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีระบบ Monitoring ที่ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสถานะความผิดพลาดใน Network โดยสามารถแจ้งเตือนแบบ Real-Time และสามารถแก้ไขปัญหาผ่านทางระบบรีโมทระยะไกลได้

Monitoring

มีระบบดู Report ซึ่งสามารถข้อมูลต่างๆ ของอุปกรณ์ และยังสามารถสร้างรายงานเป็นระยะหรือตามระยะเวลาที่กำหนด รายงานที่สร้างขึ้นทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ Teltonika RMS และสามารถดาวน์โหลดได้ทุกเวลาสำหรับการวิเคราะห์ในอนาคต

RMS Connect Report

รับทราบข้อมูลอยู่เสมอว่าอุปกรณ์ของคุณอยู่ที่ไหน และได้รับความช่วยเหลือจากประวัติตำแหน่ง คุณสามารถดูตำแหน่งของอุปกรณ์ที่กำลังเคลื่อนที่ได้ตลอดเวลา หรือตั้งค่าตำแหน่งคงที่สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่อยู่กับที่หรือเข้ากันไม่ได้กับ GPS เพื่อการจัดการที่ง่ายขึ้น

RMS Connect GPS

ตรวจสอบประวัติกิจกรรม ในอุปกรณ์ของคุณโดยใช้แผนภูมิที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ เพื่อแสดงแผนภูมิติดตามประวัติการเปลี่ยนแปลงสถานะต่างๆ เช่น อุณหภูมิของอุปกรณ์ คุณภาพสัญญาณมือถือ และการใช้ข้อมูล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีข้อมูลสูญหายเมื่อเวลาผ่านไป

RMS Connect Chart

ใช้โครงสร้างพื้นฐานของ AWS (Amazon Web Service) ที่มีการป้องกันที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกค้า ข้อมูลทั้งหมดถูกเก็บไว้ในศูนย์ข้อมูล AWS ที่มีความปลอดภัยสูง การรักษาความปลอดภัยจะปรับขนาดตามการใช้งานระบบคลาวด์ของ AWS ไม่ว่าขนาดของธุรกิจของคุณจะเป็นอย่างไร โครงสร้างพื้นฐานของ AWS ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ข้อมูลปลอดภัย

RMS Connect AWS

สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นเนื่องจากอุปกรณ์ Teltonika ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับ Solution ขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์ปลายทางเพียงแค่สองถึงสามจุด ไปจน Solution ถึงขนาดใหญ่ที่มีปลายทางหลายร้อยจุด

ข้อดีของระบบ RMS Connect

ข้อดีของการนำ Teltonika RMS Connect มาใช้งานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมและดูแลอุปกรณ์ปลายทางได้อย่างทั่วถึงและมีความปลอดภัยและในปัจจุบันที่มีแพร่ของโรคระบาดทำให้มีความยากลำบากทั้งในด้านของการเดินทางและการหลีกเลี่ยงพบปะผู้คน ตัวระบบรีโมทระยะไกลอย่าง RMS Connect จึงตอบโจทย์กับปัจจุบันเป็นมาก

rmscom

TELTONIKAREMOTE MANAGEMENT SYSTEM (RMS)

RMS Remote management system Platform เพื่อการเข้าถึง และการจัดการจากระยะไกลที่ปลอดภัย และสมบูรณ์แบบจาก Teltonika

related products