• Home
  • >
  • Blog
  • >
  • indoor air solution
  • >
  • ลดการแพร่กระจายเชื้อโรคและไวรัส ด้วยโซลูชั่นสำหรับการมอนิเตอร์ Indoor Air Pollution ในโรงพยาบาลโดยเฉพาะ

ลดการแพร่กระจายเชื้อโรคและไวรัส ด้วยโซลูชั่นสำหรับการมอนิเตอร์ Indoor Air Pollution ในโรงพยาบาลโดยเฉพาะ

       Indoor Air Pollution ปัญหาที่มองไม่เห็น แต่ไม่ควรมองข้าม

      Indoor Air Pollution เมื่อคุณภาพอากาศภายในอาคาร หรือ Indoor air quality (IAQ solution) ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน และสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้บางสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง อย่างเช่น โรงพยาบาล สถานพยาบาล ต้องควบคุมคุณภาพอากาศอย่างเข้มงวด

       จากงานวิจัยได้ระบุว่า coronavirus อาจคงอยู่ในอากาศได้นานกว่า 8 นาทีหลังจากมีการสนทนา ดังนั้น การตรวจสอบและปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารอย่างสม่ำเสมอ จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญมากในเวลานี้ 

       แต่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าพนักงานหรือผู้ป่วยต่างก็จำเป็นที่จะต้องอยู่ในอาคารของโรงพยาบาลในช่วงเวลาหนึ่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

      ดังนั้น เพื่อทำให้ผู้ป่วย บุคลากรทางแพทย์ และพนักงานมีความมั่นใจในโรงพยาบาล ผู้ที่เกี่ยวข้องจึงควรหาโซลูชั่นที่เหมาะสมและสามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว

       ในบทความนี้ แอดมินจึงขอแนะนำ Product จากแบรนด์ Milesight ทั้งข้อดี และประโยชน์ในการนำไปใช้งานสำหรับโรงพยาบาล และสถานพยาบาล เพื่อแก้ปัญหาเรื่องคุณภาพอากาศโดยเฉพาะกันค่ะ

Challenge

  • ในอาคารมีการระบายอากาศตามธรรมชาติได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น
  • พนักงานมีอาการไอมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่างๆ เกี่ยวกับทางเดินหายใจส่วนล่าง รวมถึง Covid-19 ได้ด้วยเช่นกัน
  • เชื้อโรคสามารถอยู่ในอากาศได้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยหรือเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลหายใจรับเชื้อเข้าไปได้ง่าย

       Indoor Air Pollution กับการแก้ปัญหาระยะยาว

       การเลือกใช้แหล่งรวบรวมข้อมูลที่เหมาะสม มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากไม่ใช่ข้อมูลทุกแห่งที่จะให้ความแม่นยำถูกต้องและคุณภาพเท่ากัน ซึ่ง Milesight AM300 Series อุปกรณ์ตรวจจับคุณภาพอากาศ ที่มีเซนเซอร์ในตัวสำหรับวัดค่าต่างๆ ได้อัตโนมัติ ทั้งอุณหภูมิ ความชื้นสัมพัทธ์ CO2 PM2.5 & PM10 HCHO/O3 และ TVOC พร้อมรายงานค่าไปยังระบบการจัดการ เพื่อให้การส่งข้อมูลการตรวจสอบคุณภาพอากาศเป็นแบบ Real-Time เหมาะสำหรับนำไปกำหนดมาตรฐานและการพัฒนาการระบายอากาศ การกรอง และวางแผนในการจัดการ Indoor Air Pollution และคุณภาพอากาศภายในอาคารอื่นๆ

       ซึ่งโซลูชั่นนี้ประกอบด้วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เซนเซอร์ Gateway และ Cloud Platform ที่มีแดชบอร์ดแสดงข้อมูลทั้งหมดในรูปแบบที่ผู้ใช้สามารถอ่านค่าต่างๆ ได้ง่าย รวมถึงการแสดงในแบบรูปภาพเพื่อให้เข้าใจได้ทันที ที่สำคัญ สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ได้ทันทีเมื่อมีบางอย่างผิดปกติ   

indoor air pollution hospital

       เซนเซอร์สำหรับตรวจวัดคุณภาพอากาศ Milesight AM300 Series 

 

      – User-Friendly จอแสดงผลการตรวจสอบที่ใช้งานง่าย

       หน้าจอที่มีการแสดงข้อมูลได้อย่างชัดเจน พร้อมแสดงในรูปแบบ Emoticon ที่สามารถทำให้ผู้คนเข้าใจได้ง่าย รวมถึงสถานะไฟแจ้งเตือนถึงความผิดปกติ นอกจากนี้ AM300 Series ยังสามารถติดอุปกรณ์ที่แจ้งเตือนด้วยเสียงได้อีกด้วย

       – ลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของเชื้อโรค

       การใช้เทคโนโลยี LoRaWAN ในโซลูชันสำหรับการตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร ช่วยทำให้การรับส่งข้อมูลได้อย่างราบรื่น เพราะเป็นการติดตั้งแบบ Wireless โดยไม่ต้องเดินสายส่งข้อมูล ด้วยระยะการรับ-ส่ง ที่กว้างถึง 15 km ในพื้นที่โล่ง หรือ 2 km ในเขตเมือง 

       – สภาพแวดล้อมในร่มที่ปลอดภัยและดีขึ้น

       ตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคารของคุณได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อการจัดการที่ดียิ่งขึ้น สามารถปกป้องผู้อยู่อาศัยที่คุณรักและรักษาสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ

       สร้างมาตรฐานด้วย Indoor Air Quality Solution

       สุขภาพของผู้คนเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการความสะอาดที่เข้มงวด และคุณภาพอากาศที่ดี เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคและไวรัสอย่างโรงพยาบาล สถานพยาบาล หรือคลินิกต่างๆ ดังนั้น การรักษามาตรฐาน ทำให้คุณภาพอากาศในอาคารดีขึ้น มีความปลอดภัย เสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อน้อยลง ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ป่วยหรือผู้ที่เกี่ยวข้องในการเข้ามาใช้บริการนั่นเองค่ะ

 

       สร้างมาตรฐานอาคารของคุณให้กลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยกับผู้คนได้อย่างยั่งยืน ด้วย Indoor Air Quality Solution จาก Riverplus ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องการจัดการคุณภาพอากาศได้อย่างสมบูรณ์แบบ