• Home
 • >
 • Blog
 • >
 • Blog
 • >
 • 5 ข้อดีของการเลือกใช้ Internet โดย Router 4G เกรดอุตสาหกรรม

5 ข้อดีของการเลือกใช้ Internet โดย Router 4G เกรดอุตสาหกรรม

       จะเป็นอย่างไร หากในวันนี้ที่ที่คุณอยู่ ไม่มีสัญญาณ Internet ?

       คงเปรียบเทียบได้เหมือนกับการที่คนเราไม่มีน้ำปะปาหรือไฟใช้ในบ้านของยุคก่อนหน้านี้เลยทีเดียว เมื่อ Internet ได้เข้ามาเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ของคนในยุคนี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิต ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การค้นหาข้อมูล การทำงาน หรือความบันเทิง ใน Social Media ต่างๆ 

       หากพูดถึงอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อสัญญาณ Internet ทุกคนคงรู้จักกันดีในชื่อ “Router” นั่นเอง หน้าที่หลักของ Router คือการหาเส้นทางในการส่งผ่านข้อมูลที่ดีที่สุด และเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูลไปยังเครือข่ายอื่น 

       ซึ่งหากเรานำไปใช้งานโดยทั่วไปเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน เราเตอร์ธรรมดาอาจมีคุณสมบัติเพียงพอต่อการใช้งาน แต่ถ้าคุณต้องการฟังก์ชั่นที่เหนือกว่าการใช้งานทั่วไป หรือการนำไปใช้สำหรับอุตสาหกรรม เพื่อรองรับเทคโนโลยี IoT ใช้บริเวณกลางแจ้ง การเชื่อมต่อระยะไกลในการรับส่งข้อมูล หรือในสภาวะแวดล้อมที่ไม่เหมาะกับสิ่งมีชีวิต เราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

 

       สรุป 5 คุณสมบัติที่โดดเด่นของเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรม

 • ขนาด

       หากคุณนำไปใช้ในพื้นที่จำกัด ขนาดของเราเตอร์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึง เราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมจึงถูกออกแบบมาให้ติดตั้งได้ง่าย ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้คุณสามารถนำไปใช้ในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตู้ cabinate

 • อายุการใช้งาน

       การเชื่อมต่อสัญญาณเพื่อรับส่งข้อมูลตลอดเวลา อาจเป็นสิ่งจำเป็นในการนำไปใช้ในธุรกิจ วัสดุที่ใช้ผลิตจึงต้องมีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานนานกว่าเราเตอร์ทั่วไป ซึ่งเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า

 • สภาพแวดล้อม

ไม่ว่าพื้นที่การทำงานจะอยู่กลางแจ้ง ในตู้ cabinate เพื่อควบคุมระบบต่างๆ อาจส่งผลให้เราเตอร์อุณหภูมิสูงขึ้นและนั่นทำให้เกิดการ Error บ่อยครั้ง  แบบเกรดอุตสาหกรรมจึงออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากการใช้งานทั่วไป ไม่ต้องเสียเวลาไป Reset ใหม่หน้างาน ด้วยการรองรับการทำงานในช่วง 40 °C to 75 °C 

 • รองรับอุปกรณ์ IoT

       อีกหนึ่งฟังก์ชันที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรม คือรองรับการเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูลกับอุปกรณ์ Modbus Device เช่น เครื่องมือวัด หรือ Sensor ต่างๆ ได้โดยตรง ช่วยให้คุณลดขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน และยังช่วยลดจำนวนพนักงานในการควบคุมอีกด้วย

       นอกจากนี้ยังมีระบบ Remote Management System บริหารจัดการ 4G router จากส่วนกลางได้ง่าย และช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้กับระบบของคุณได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ ด้วย remote HTTP access เข้าถึง Device ที่เชื่อมต่อกับ Router ได้โดยตรง และ SMS Digital I/O control Reset ทั้ง System ของคุณใหม่ได้เมื่อพบปัญหา 

 • ความปลอดภัย

       เมื่อมีการรับส่งข้อมูลผ่านอุปกรณ์ต่างจำนวนมาก เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล ความปลอดภัยคือเรื่องสำคัญ เราเตอร์อุตสาหกรรมจึงต้องมีระดับการป้องกันที่สูงกว่าเกรดทั่วไป ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง  OpenVPN, IPsec, GRE, PPTP, L2TP และ Firewall

 

         ทุกคนคงเห็นความแตกต่างระหว่างเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมและเกรดทั่วไปจาก 5 คุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นกันบ้างแล้ว หากคุณนำไปใช้ในการขนส่งอัจฉริยะ, การตรวจสอบความปลอดภัย, การควบคุมอุตสาหกรรม, ระบบกล้องวงจรปิด, ระบบโซลาร์เซลล์ แน่นอนว่าเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน 

 


Teltonika RUT240

ข้อมูลอ้างอิง :

https://www.mindphp.com

http://itnews4u.com

related products